Kinh nghiệm chọn Bàn ăn treo tường thông minh 2021

Bàn ăn treo tường thông minh hiện nay được rất nhiều người dùng tìm kiếm vì những tiện lợi và giúp tiết kiệm không gian tối đa. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu bàn ăn treo tường khác nhau. Hãy cùng Nội Thất Kỳ Diệu tìm hiểu kinh nghiệm chọn bàn ăn treo tường thông minh 2021 qua bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm về Bàn ăn treo tường thông minh

Bàn ăn treo tường thông minh là một dạng thiết kế nội thất hiện đại với nhiều ưu điểm, mang tính ứng dụng và thẩm mỹ cao. Bàn ăn treo tường thông minh đang là sản phẩm làm mưa làm gió trên thị trường và rất được lòng người tiêu dùng. Với cơ chế gấp và mở tiện dụng giúp bạn có thể thu gọn/ mở rộng chiếc bàn một cách dễ dàng chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Bàn ăn treo tường thông minh
Bàn ăn treo tường thông minh gấp và mở tiện dụng

Chất liệu và phân loại Bàn ăn treo tường thông minh

Bàn ăn treo tường thông minh hiện nay hầu hết được làm từ chất liệu gỗ công nghiệp MDF và MFC – loại gỗ công nghiệp này đa dạng về màu sắc, kiểu dáng, đặc biệt giá thành rất phải chăng. Ngoài ra, còn có các sản phẩm được làm từ gỗ tự nhiên và nhựa tổng hợp. Tuy nhiên, gỗ tự nhiên có giá thành khá cao so với các chất liệu khác nhưng ưu điểm là bề mặt gỗ đẹp bền, phù hợp cho thiết kế nhà hiện đại, sang trọng.

Bàn ăn treo tường thông minh hiện nay trên thị trường có hai dòng:

– Một là bàn ăn treo tường thông minh có một đầu được gắn trực tiếp vào tường, với thiết kế thông minh này bạn dễ dàng đóng mở bàn khi sử dụng.

– Hai là bàn ăn treo tường thông minh có thiết kế 2 in 1. Đây là loại bàn có một khung cố định với đồ trang trí không gian gia đình như: gương, tranh ảnh nghệ thuật, tủ treo tường, kệ sách, giá đỡ, … nhằm giúp sản phẩm trở lên đa năng, tăng sự tinh tế cho ngôi nhà bạn.

Bàn ăn treo tường thông minh
Sản phẩm có nhiều ưu điểm nổi bật

Ưu điểm của Bàn ăn treo tường thông minh

Tiết kiệm không gian: đây là tính năng ưu việt và cũng là lý do mà nhiều người lựa chọn Bàn ăn treo tường thông minh. Bàn có kích thước nhỏ, dễ dàng gấp lên tường khi không sử dụng, góp phần giải phóng không gian, tạo cảm giác rộng rãi và thông thoáng cho căn nhà bạn.

Thiết kế đa dạng về mẫu mã nhưng không kém hiện đại, sang trọng: với chất liệu đa dạng, do đó mẫu Bàn ăn treo tường thông minh cũng có nhiều hình dạng và màu sắc để lựa chọn hơn bàn ăn thông thường. Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh màu sắc và thiết kế cho phù hợp với nội thất của ngôi nhà, tạo cảm giác thông minh và hiện đại hơn cho căn phòng của bạn.

Sản phẩm đa chức năng: Bàn ăn treo tường thông minh kết hợp nhiều công năng. Vừa có thể trở thành một chiếc tủ, gương hoặc bức tranh nghệ thuật độc đáo vừa biến hóa thành một chiếc bàn để làm việc hoặc ăn uống.

Nhược điểm của Bàn ăn thông minh treo tường

Khả năng chịu lực kém: vì trọng lượng nhẹ, tiện dụng nên khả năng chịu lực của bàn treo tường thường không cao bằng bàn ăn từ gỗ tự nhiên hoặc các dòng bàn truyền thống. Tuy nhiên, khi cần làm việc hoặc ăn uống thì bàn vẫn đáp ứng được nhu cầu và khá thuận tiện khi sử dụng.

Kích cỡ bàn nhỏ: bởi bàn được thiết kế với tiêu chí gọn, nhẹ, treo tường, nên bàn thường có thiết kế nhỏ, vừa vặn. Với những không gian nhà ăn lớn, phục vụ bữa ăn cho đại gia đình thì bàn ăn thông minh không phải sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Cách lựa chọn của Bàn ăn treo tường thông minh

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như số lượng thành viên trong gia đình, bạn cần lựa chọn sản phẩm Bàn ăn treo tường thông minh phù hợp.

Bàn ăn treo tường thông minh dành cho 1-2 người

Với những người sống độc thân hoặc gia đình có từ 1-2 thành viên thì nên lựa chọn bàn ăn treo tường thông minh được gắn trực tiếp vào tường. Với thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng lắp đặt vận chuyển, đây là sản phẩm phù hợp đối với căn hộ có diện tích nhỏ hạn chế về không gian.

Ưu điểm của bàn này là:

– Kích thước nhỏ gọn, tiết kiệm không gian.
– Dễ dàng lắp đặt gắn vào tường.
– Bàn ăn treo tường thông minh có cơ chế gấp mở tiện lợi

Bàn ăn treo tường thông minh dành cho gia đình có từ 3 người trở lên

Với những gia đình có từ 3 người trở lên thì nên sử dụng loại Bàn ăn treo tường thông minh được kết hợp với tủ, kệ sách, … Loại bàn này không được gắn trực tiếp lên tường mà được gắn thông qua tủ trang trí hay kệ. Bàn sử dụng cơ chế gấp mở tương tự như loại bàn gắn tường trực tiếp nhưng có kích thước lớn hơn vì vậy việc lắp đặt cũng phức tạp hơn.

Bàn ăn treo tường thông minh kết hợp tủ, kệ:

– Phù hợp với mọi không gian.
– Tích hợp cao, cơ chế gấp mở đa năng, có thể làm tủ trang trí.
– Đa dạng về thiết kế, phù hợp hơn với không gian căn hộ hiện đại.

Tuy nhiên loại bàn ăn này vẫn còn một số nhược điểm như:

– Khóa kéo bàn khá cao gây khó khăn cho trẻ nhỏ và người lớn tuổi khi đóng mở.
– Lắp đặt khá phức tạp

Bàn ăn treo tường thông minh
Nên lựa chọn bàn ăn treo tường thông minh phù hợp số lượng người dùng

Bàn ăn treo tường thông minh hướng tới sự hiện đại, tinh tế và đa năng. Thông qua bài viết trên, Nội Thất Kỳ Diệu hy vọng bạn sẽ chọn cho mình được Bàn ăn treo tường thông minh phù hợp với ngôi nhà của mình nhé.

Leave a comment