Mẹo hay tối đa hóa không gian nhỏ

MẸO HAY TỐI ĐA HÓA KHÔNG GIAN NHỎ

Một căn hộ ấm cúng sẽ tạo ra bầu không khí tuyệt vời nếu được bài trí gọn gàng ngăn nắp. Chỉ một vài lỗi bài trí nhỏ cũng sẽ khiến không gian căn nhà trở lên bề bộn.

Phương pháp 1: Bài trí lại căn nhà

– Đo lại diện tích căn nhà

Hãy đo lại diện tích mỗi căn phòng, chiều dài, chiều rộng, độ cao của mỗi căn phòng. Trần nhà cao hay thấp cũng ảnh hưởng nhiều đến toàn bộ không gian phòng.

– Tạo không gian làm việc đa năng

Nếu bạn suốt ngày ngồi trong phòng làm việc thì hãy nghĩ đến viếc biến nó trở thành một nơi khiến bạn thư giãn. Một góc đọc sách, bàn vi tính, bàn làm việc để cùng một góc chẳng hạn. Giá sách vừa là nơi bạn đặt tài liệu lại có  thể là bức tường tuyệt vời để chia cách phòng làm việc thành nhiều không gian nhỏ.

meo-hay-toi-da-hoa-khong-gian-nho
Tạo không gian làm việc đa năng

– Tận dụng trần nhà cao

Hãy chọn nội thất cao theo chiều dọc nếu trần nhà cao thay vì nội thất thấp, bành và tốn diện tích. Chẳng hạn những tủ đồ cao, nhiều tầng hay những giá sách chạm từ sàn đến trần sẽ tận dụng được hết không gian theo chiều dọc của căn phòng.

– Chọn nội thất có thể gấp gọn

Những chiếc giường hay bàn ghế thường chiếm diện tích lớn trong căn nhà, hãy chọn loại giường, ga đệm có thể gấp lại khi bạn không dùng đến, các loại ghế gấp chân có thể đặt bên dưới bàn sẽ giúp tiết kiệm không gian.

giuong-gap-thong-minh43

– Chọn nội thất có thể đựng đồ.

Hãy chọn những loại nội thất có kèm theo chức năng phụ: chứa đồ. Một ghế đệm dài có thể đặt sách bên dưới, một bàn cà phê có ngăn kéo là những lựa chọn lí tưởng. Những chiếc bình, lọ trang trí cũng là nơi tuyệt vời chứa các đồ lặt vặt. Hãy đặt những thùng đồ cũ dưới gầm giường hay bên dưới bàn để tiết kiệm không gian.

– Tận dụng tối đa các bức tường

Tivi đặt trên kệ gắn tường sẽ hợp lý hơn nếu bạn muốn tiết kiệm không gian.

Bên trong cánh tủ quần áo cũng có thể gắn thêm các kệ nhỏ để đồ lặt vặt.

Đồ gia vị có thể đặt trên kệ của cánh cửa nhà bếp

Nồi, xoong chảo tất cả có thể treo trên tường bếp

giuong-gap-thong-minh-2021-1
Giường gấp thông minh đơn kết hợp tủ, giá sách và bàn học

– Tận dụng trần nhà

Thay vì để đèn bàn tốn diện tích, hãy thay một bóng đèn trên trần nhà để tiết kiệm không gian

– Treo một chiếc giỏ trong phòng tắm

Hãy đặt tất cả các loại mĩ phẩm, dầu gội..của bạn lên một chiếc giỏ. Như vậy phòng tắm sễ gọn gàng ngăn nắp và rộng rãi hơn

Phương pháp 2: Tối thiểu hóa mức độ lộn xộn của căn nhà

– Loại bỏ những món đồ không cần thiết

Từ quần áo cho đến những dụng cụ nhà bếp, nội thất không cần thiết, hãy đừng luyến tiếc khi dọn chúng đi. Bạn có thể cho ai đó hoặc đem đi quyên tặng nếu chúng còn có ích. Hãy nhớ nguyên tắc: nếu thứ gì đó bạn không dùng sau 12 tháng hãy đem chúng cho người khác hoặc bỏ đi.

– Đặt những thứ lặt vặt gọn vào các khu vực lưu trữ

Nếu căn hộ không đủ nơi lưu trữ bạn có thể thuê một nhà kho hay một gian phòng nào đó để sắp xếp gọn chúng vào đó. Hãy hỏi chủ sở hữu căn hộ về khả năng lưu trữ đồ của căn nhà, họ có thể chỉ cho bạn một số mẹo để lưu trữ đồ gọn gàng. Và đừng quên xem xét chi phí gửi đồ khi nghĩ tới điều này.

– Chuyển các loại hồ sơ giấy tờ thành bản mềm

Những loại hồ sơ, giấy tờ nên được scan để giữ bản mềm trong máy tính hay copy vào các ổ đĩa cứng phòng trường hợp bị mất mát.

– Tận dụng hộp, lọ rỗng

Hãy bỏ những món đồ vụn vặt vào các lọ, hộp rỗng. Từ đồ chơi trẻ em, đinh vít hay giũa móng tay,  bỏ tất cả vào những hộp nhỏ sẽ tiện hơn. Đừng quên tận dụng những lọ đựng thực phẩm khô đã dùng hết.

Leave a comment