5 sai lầm hay mắc phải khi thiết kế nội thất không gian nhỏ

Đối với những căn hộ có diện tích vừa phải thì việc thiết kế cho nội thất không gian nhỏ luôn là thách thức đối với gia chủ. Nếu không bố trí và lựa chọn sản phẩm nội thất hợp lý thì không gian phòng của bạn sẽ trở nên chật chội và thu hẹp hơn, mất đi tính thẩm mỹ chung của căn hộ. Dưới đây là 5 sai lầm mà rất nhiều người đã mắc phải trong khi thiết kế nội thất cho các không gian nhỏ. Các bạn có thể tham khảo để có thể lên ý tưởng thiết kế cho căn hộ nhà mình. 

Sử dụng gam màu tối cho nội thất không gian nhỏ 

noi-that-khong-gian-nho
nội thất chủ đạo là màu tối

Khi thiết kế nội thất không gian nhỏ, có rất nhiều gia đình lựa chọn sử dụng những gam màu chủ đạo cho căn hộ là gam màu tối. Tuy nhiên với nội thất không gian nhỏ, bạn nên tránh sử dụng những gam màu tối vì như vậy sẽ khiến không gian nhỏ trở nên chật chội hơn, bí bách hơn. Chính vì vậy, bạn nên sử dụng những tông màu sáng sủa sẽ vừa giúp không gian sống trông rộng rãi hơn lại thoáng đãng hơn. Những tông màu sáng đang được nhiều người lựa chọn hiện nay như trắng, hồng, kem, ghi, vàng nhạt…các bạn có thể lựa chọn khi thiết kế cho không gian nhà mình.

Dùng quá nhiều phụ kiện trang trí cho nội thất không gian nhỏ

phụ kiện trang trí căn phòng

Với những nội thất không gian nhỏ hẹp, việc có thêm những phụ kiện trang trí sẽ giúp cho không gian thêm thẩm mỹ hơn tuy nhiên bạn nên hạn chế, chọn ra một vài món đồ trang trí sẽ tạo điểm nhấn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Càng nhiều phụ kiện trang trí càng làm cho không gian trở nên chật chội hơn, rối mắt hơn, đôi khi lại phản tác dụng.

Sử dụng nhiều đồ đạc nội thất trong không gian nhỏ

nội thất trong không gian nhỏ

Không gian nhỏ hẹp nên hạn chế đồ đạc, chỉ nên mua những món đồ quan trọng và thật sự cần thiết. Có khá nhiều người dù không gian diện tích đã bị hạn chế nhưng vẫn mua sắm rất nhiều đồ dùng mà không có sự tính toán. Điều đó sẽ khiến không gian nhà trở nên lộn xộn và chật chội hơn.

Để đảm bảo về không gian sống và mức độ tiện nghi mà vẫn có thể tối giản hóa đồ đạc các bạn có thể chuyển sang sắm những món đồ nội thất thông minh. Như giường gấp thông minh có thể gấp lên khi không sử dụng, bàn treo tường, tủ kịch trần cho tất cả các không gian… đây là những thiết kế nội thất tận dụng diện tích vô cùng hiệu quả.

Màu của đồ đạc nội thất trùng với màu sơn tường

nội thất chùng màu sơn tường

Đồng bộ màu sắc là rất tốt tuy nhiên bạn cũng không nên lựa chọn tất cả đồ đạc cho đến màu phòng cùng một tông màu, như vậy sẽ khiến độ thẩm mỹ của căn hộ trở nên đơn điệu và rất nhàm chán. Có rất nhiều người đã mắc phải sai lầm này. Chính vì vậy những ai đang có kế hoạch thiết kế nhà hãy tránh mắc phải sai tương tự.

Màu phòng có thể phối màu cũng như đồ đạc nội thất có thể lựa chọn một hai món đồ nhỏ khác tông màu tạo điểm nhấn hoặc màu nội thất tương phản với màu tường như vậy sẽ tạo ra hiệu quả vô cùng bất ngờ cho không gian nhà bạn.

Không tận dụng ánh sáng một cách hiệu quả

Không tận dụng ánh sáng một cách hiệu quả

Nhiều gia đình có không gian nhỏ lại sử dụng ít bóng đèn hoặc không thiết kế những cửa sổ ở những không gian cần thiết như vậy là hoàn toàn sai lầm. Dù là ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo cũng cần phải thiết kế tận dụng. Ánh sáng sẽ giúp nội thất không gian nhỏ sáng sủa hơn và trông rộng rãi hơn.Bạn có thể thiết kế thêm bóng điện, hoặc những chiếc cửa sổ tận dụng hiệu quả ánh sáng.

Hiện nay có rất nhiều mẫu đèn bàn, đèn chùm đẹp, vì vậy vai trò của đèn không chỉ dùng để chiếu sáng mà còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo các sản phẩm nội thất thông minh tại Nội Thất Kỳ Diệu để thiết kế cho mình một không gian sống đầy đủ tiện nghi cùng với đó đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn hộ.

Leave a comment